Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Minify HTML, JavaScript và CSS nhanh gọn trong WordPress

Sử dụng quá nhiều plugin trên blog/ website WordPress không bao giờ là một ý tưởng tốt. Bởi vì chúng ta đều biết rằng các hacker có thể dễ dàng tấn công blog/ website WordPress của bạn thông qua việc khai thác lỗ hổng từ plugin.

Tại sao không cố gắng để giảm bớt sự phụ thuộc vào các plugin? Một số tính năng hữu ích có thể được bổ sung dễ dàng bằng cách thêm code snippets vào file function.php của theme mà bạn đang sử dụng. Bao gồm cả thủ thuật độc đáo sau đây để minify HTML, CSS và JavaScript.

Giảm bớt hay minify HTML, JavaScript và CSS về cơ bản là giảm kích thước của các tập tin. Từ đó, chúng sẽ nhỏ hơn, nhẹ hơn và load nhanh hơn, giúp cải thiện tốc độ hiển thị nội dung trên trình duyệt web. Việc minify dữ liệu về cơ bản là khá đơn giản. Bạn chỉ cần tìm cách loại bỏ các vùng không gian trống, tham số và comments của JavaScript, CSS, HTML là được. Chức năng minify có thể được tìm thấy trong một số plugin như WP-Minify hay Autoptimize. Nếu đang sử dụng plugin W3 Total Cache, bạn cũng chỉ cần vài thao tác đơn giản để kích hoạt tính năng này. Nhưng chúng ta đang cố gắng hạn chế sự phụ thuộc vào plugin. Vậy nên, điều chúng ta cần là một phương pháp để thay thế.

Minify HTML, JavaScript và CSS trong WordPress
Trên thực tế, các bạn có thể làm điều này một cách dễ dàng mà không cần đến plugin. Tất cả những gì bạn cần làm là copy và paste đoạn code sau đây vào file functions.php của theme mà bạn đang sử dụng.

Để kiểm tra xem liệu các chức năng minify có thực sự hoạt động hay không, các bạn chỉ cần view source (Ctrl + U) của blog/ website. Ở cuối mã nguồn, các bạn sẽ thấy thông báo trông như thế này:

<!–-HTML compressed, size saved …%. From …bytes, now …bytes-–>

Đơn giản vậy thôi. Chúc các bạn thành công!