Trang chủ Mã nguồn mở Top plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

Top plugin tạo cache miễn phí tốt nhất dành cho WordPress

bởi Vi Nè
845 lượt xem

Trong số những phương pháp giúp cải thiện tốc độ load cho blog/ website, tiết kiệm băng thông và giảm tải cho hosting thì có lẽ tạo cache (hay bộ nhớ đệm) là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhất.

Với WordPress, chúng ta có rất nhiều cách khác nhau để tạo cache, chẳng hạn như: sử dụng plugin chuyên dụng, chỉnh sửa file htaccess và thậm chí là tận dụng chức năng của các dịch vụ CDN (chẳng hạn như CloudFlare). Ưu điểm của việc sử dụng plugin là ngoài khả năng tạo cache, chúng còn hỗ trợ nhiều tính năng hữu ích khác giúp bạn tối ưu tài nguyên một cách tốt hơn.

Trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến các bạn top 5 plugin tạo cache tốt nhất dành cho WordPress tính tới thời điểm hiện tại. Hy vọng, các bạn sẽ có thể chọn được một plugin phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.

Những plugin tạo cache tốt nhất cho WordPress

1. W3 Total Cache

– Download

W3 Total Cache là một plugin tạo cache chuyên nghiệp với rất nhiều tùy chọn hữu ích. Trang thiết lập tổng quát của nó bao gồm page cache, database cache, object cache và browser cache. W3 Total Cache tích hợp sẵn CDN, CloudFlare và các tùy chọn dành cho các máy chủ có Varnish cache chuyên dụng. Ngoài ra, nó còn cho phép bạn minify dữ liệu (HTML, CSS, JS) để cải thiện tốc độ load của blog/ website. Nhìn chung, đây là một sự lựa chọn hợp lý nếu bạn đang chạy website trên VPS hoặc server riêng. W3 Total Cache không thực sự phù hợp cho shared host vì nó… khá nặng.

2. LiteSpeed Cache

– Download

Nếu bạn đang sử dụng host với web server LiteSpeed (có tích hợp tính năng LSCache) thì LiteSpeed Cache là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn để tối ưu tốc độ load cho blog/ website. Không chỉ sở hữu khả năng tạo bộ nhớ đệm cho server, LiteSpeed Cache còn được tích hợp sẵn tính năng tạo browser cache, object cache, opcode cache, tối ưu CSS, JS, HTML… và hỗ trợ sẵn cả CDN, CloudFlare.

3. WP Fastest Cache

– Download

WP Fastest Cache tạo ra file HTML tĩnh từ PHP và MySQL. Nó có khả năng tự động minify HTML, JS, CSS; gộp chung (combine) các tập tin CSS, JS; cho phép nén GZIP và tạo bộ nhớ đệm cho trình duyệt. Plugin này tương thích với cả CloudFlare lẫn các dịch vụ CDN trả phí thông dụng khác.

Có thể bạn sẽ quan tâm

0 bình luận

Phùng Minh Tuấn 22/09/2019 - 22:54

Mình sử dụng WP Fastest Cache rất dễ cài đặt – Tốc độ cải thiện tuyệt vời 🙂

Phản hồi
Vũ Minh Luân 24/09/2019 - 09:12

Plugin W3 Total Cache chỉ dùng cho vps thôi chứ nhỉ? Còn supper cache là share host

Phản hồi
admin 24/09/2019 - 22:58

Super Cache vẫn dùng cho VPS bình thường nhé. Còn W3 Total Cache thì khuyên không nên dùng cho shared host vì nó quá nặng, nhiều chức năng dư thừa. 🙂

Phản hồi
Ruby Rails 24/09/2019 - 21:32

Chà, vậy tóm lại là nên xài plugin cache cho WordPress vậy admin? W3 Total Cache thì phần Settings của nó nhiều quá, nhìn rối mù cả lên.

Phản hồi
Evi 24/09/2019 - 22:57

Mình đã sử dụng qua cả và thực sự đánh giá WP Rocket là số 1. WP Rocket tương thích với Cloudfare CDN rất tuyệt vời.
WP Fastest Cache ngon và dễ sử dụng/
W3 Total Cache khá nặng, dùng cho các website lớn, chạy VPS hoặc cấu hình Hosting cực cao.

Phản hồi

Bình luận