Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Những lưu ý khi cập nhật WooCommerce lên bản 3.0

WooCommerce 3.0 đánh dấu bước ngoặt mới trong quá trình phát triển của plugin chuyên thương mại điện tử mạnh nhất của WordPress. Tuy nhiên khi bạn đang dùng thế hệ WooCommerce 2.x thì nên nghĩ kỹ trước khi cập nhật, sẽ có nhiều vấn đề cần phải giải quyết !

WooCommerce 3.x bản mã Bionic Butterfly – ảnh của Weeblymonks.com

WooCommerce 3.0 có thay đổi lớn

Thay đổi nhiều nhất là về các hàm, ngày trước bạn có thể gọi $order->order_date nhưng nay nó sẽ trở thành một hàm là order_date(). Và rất nhiều các hàm khác thay vì gọi chúng theo dạng đối tượng trong Class thì chúng trở thành hàm mới teng.

Ngoài ra, chúng còn thay đổi về các Class liên quan tới tựa đề, mô tả sản phẩm và đủ thứ trên đời.
Chưa kể, nhiều cơ chế cũng thay đổi, rồi ảnh đại diện của sản phẩm cũng thay đổi class. Theo như blog chính thức của Woocommerce thông báo thì có các thay đổi chính sau đây:

  1. Tăng tốc nhờ cải tiến mạnh mẽ về code
  2. Cải tiến cơ chế CRUD trong mọi chức năng của Woo, giúp các nhà lập trình dễ dàng hơn
  3. Cải tiến Product Galary, giờ đây bạn sẽ có galary ảnh của sản phẩm mới cóng
  4. Tích hợp với REST API
  5. Hàng loạt cải tiến khác liên quan tới bảo mật và tính khoa học của code, giúp lập trình viên dễ dàng hơn

Website của bạn đã sẵn sàng cho WooCommerce 3.x ?

Nếu bạn sử dụng các giao diện Nulled, đừng cập nhật, chúng sẽ chết đứ đừ. Một số trường hợp khác như sử dụng giao diện bản quyền, hãy chờ họ cập nhật lên phiên bản mới thì bạn mới được cập nhật Woo 3.x nếu không chúng cũng chết lắc.

Tiếp nữa, nếu bạn sử dụng giao diện tự code, hãy cập nhật Woocommerce 3.x sau đó bật chế độ Debug để sửa lỗi, nếu không tốt nhất bạn sử dụng WooCommerce 2.x cho lành. Nếu không thì các bước đặt hàng, hiển thị sản phẩm sẽ bị lỗi sạch sẽ. Thậm chí CSS đang cho phiên bản cũ lên phiên bản mới cũng méo mó do Woo đã cập nhật lại tên gọi của các Class !

Có nên cập nhật ?

Có chứ, WooCommerce mới với nền tảng mới, đảm bảo sẽ bền vững hơn các bản 1.x và 2.x trước đó. Bản 3.x này hỗ trợ tốt hơn nhà lập trình và các hàm rõ nét hơn, khoa học hơn và tăng tốc hơn các phiên bản trước đó.

Tuy nhiên, như tôi đã nói, bạn cần phải căn ke xem trang của mình có phù hợp để nâng cấp hay không, nếu không hãy đừng nâng cấp !

Chúc các bạn thành công !