Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Backlink 2017, kiếm backlink sạch và chất lượng

Quay đi rồi quay lại, cái chủ đề về backlink vẫn không thể nào thỏa mãn được chúng ta. Nó là một trong các tín hiệu quan trọng nhất để Google sắp xếp thứ hạng website. Nhiều quá cũng không được, lộn xộn cũng không được.

Trong chiến lược SEO 2017 này, có một vài thứ thay đổi, thay đổi rõ rệt nhất có lẽ là backlink. Bởi từ xưa tới nay Google và các cỗ máy tìm kiếm khác vẫn coi backlink là một tín hiệu quan trọng để giúp một từ khóa lên top. Tuy nhiên chúng thay đổi thuật toán liên tục và cải tiến chất lượng kết quả để chống lại các website SPAM hoặc các SEOer mũ đen.

Cái mà chúng ta luôn nhắc lại có lẽ là backlink tự nhiên, nhưng hiếm khi chúng ta có được một backlink tự nhiên đúng nghĩa. Chắc may ra có các báo đài lớn hoặc các trang web của hãng lớn là có backlink tự nhiên do người dùng dẫn chứng trỏ về. Còn lại nhiệm vụ của các SEOer là liên tục tạo ra các backlink tự nhiên mà không tự nhiên bằng nhiều thủ thuật khác nhau. Trong đó có mẹo đa dạng hóa anchor text là được sử dụng nhiều nhất.

Chắc chắn các bạn đã từng nhìn thấy những đối thủ có cực ít backlink nhưng lại cưỡi lên đầu chúng ta có hàng chục ngàn backlink đúng không nào ? Chuyện này cực kỳ đơn giản. Backlink trong 2017 này được đánh giá thấp hơn chút so với các năm trước. Hiện nay các yếu tố khác được tăng lên bao gồm:

  1. Chất lượng bài viết đỉnh, tốt
  2. Uy tín của website, có thể là tuổi đời hoặc lượt truy cập ổn định
  3. Được đăng bài thường xuyên
  4. Backlink tốt, liên quan, từ trang uy tín

Như vậy, backlink chỉ cần có và chất lượng, chứ không cần nhiều backlink như trước nữa. Các bạn nên tập chung vào viết bài thật chất lượng. Tiếp tới là đăng bài thường xuyên. Tôi để ý rằng nếu chịu khó tăng backlink với chịu khó đăng bài và ít backlink, thì website có nhiều bài viết và được đăng thường xuyên sẽ lên nhanh hơn và lên bền vững hơn rất nhiều!

Sau đó backlink lấy vừa đủ từ các trang uy tín và không cần lấy thêm nhiều backlink nữa vì các bạn ấy cũng không giỏi đi kiếm backlink. Kết quả là cả hai đều góp mặt từ khóa trong top 10. Tuy chưa lên cao nhưng đảm bảo chúng sẽ từ từ lên cao nữa.

Vì thế, trong những năm 2017 trở về sau, rất có thể các backlink chất lượng mới được tính vào điểm của website. Đơn giản là backlink có thể spam hàng loạt nên các cỗ máy tìm kiếm sẽ dành thời gian nhiều hơn để lọc các backlink này.
Nội dung của website ngày càng được chú trọng, các internal link ngày càng có vai trò cao hơn trong việc lên thứ hạng website.

Chúc các bạn thành công!