Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Blisk – Trình duyệt kiểm tra Responsive chính xác nhất

Trong việc thiết kế website theo chuẩn Responsive thì việc kiểm tra giao diện trên các thiết bị khác nhau luôn là việc cần thiết để đảm bảo giao diện website của chúng ta có thể hiển thị tốt ở mọi thiết bị.

Giới thiệu trình duyệt Blisk

Trang chủ Blisk

Dĩ nhiên là ít ai dùng từng thiết bị thật để kiểm tra giao diện của website vì không phải ai cũng có đủ các thiết bị, mà sẽ dùng các công cụ hỗ trợ trên trình duyệt như Viewport Resizer, ResponSinator.com, hay thậm chí là kiểm tra thủ công bằng cách tự co giãn trình duyệt.

Tuy nhiên với các công cụ hỗ trợ mình kể ở trên đều không thể so sánh với chất lượng thật của website khi hiển thị trên các thiết bị thực tế. Mà cài các trình giả lập điện thoại thì lại nặng mà tốn thời gian.

Trong ngày hôm qua mình vô tình được biết tới một trình duyệt mới keng xà beng phục vụ riêng cho mục đích kiểm tra và debug website trên các thiết bị điện thoại, đó là trình duyệt Blisk.

Các điểm nổi bật của trình duyệt Blisk

  • Cho phép xem được hơn 50 thiết bị khác nhau để giúp coder có thể xác định chính xác hơn kích thước từng thiết bị nhằm giúp cho website hiển thị tốt hơn.
  • Chế độ side-by-side cho phép bạn xem nhiều loại thiết bị cùng 1 lúc để thấy sự khác nhau về hiển thị ở các kích thước khác nhau.
  • Báo lỗi hiển thị: Trình duyệt sẽ đưa ra lỗi hiển thị của website khi bạn xem ở chế độ reponsive, nó sẽ chỉ đích danh đó là lỗi gì và ở đâu.

Và còn rất nhiều chức năng hổ trợ coder dễ dàng thao tác và đưa ra trang web hiển thị siêu siêu đẹp trên mọi thiết bị.