Trở về

Cách nhận tiền từ Google Adsense qua ngân hàng

bởi Vi Nè

Bạn chưa biết Google Adsense trả tiền như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và cũng giúp bạn lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.


Để biết thêm thông tin, xem bài viết Nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Dưới đây là hai lưu ý nhỏ:

  • Tên trên tài khoản ngân hàng: Nhập tên đầy đủ giống như trong bản sao kê ngân hàng của bạn. Đây cũng là tên chủ thẻ ATM, không có dấu.
  • SWIFT BIC: SWIFT BIC, thường được gọi là BIC, là mã nhận diện gồm 8 hoặc 11 ký tự cho ngân hàng cụ thể. Không phải chỉ khi nhận tiền từ Google Adsense qua Bank thì bạn mới cần SWIFT, mà rút tiền từ PayPal hoặc các giao dịch chuyển khoản ngân hàng từ nước ngoài về Việt Nam đều cần SWIFT. Để biết được SWIFT BIC code của các ngân hàng Việt Nam, chỉ cần tìm kiếm kèm theo tên ngân hàng đó, xem danh sách SWIFT code của Vietinbank, mỗi chi nhánh sẽ có SWIFT BIC khác nhau. Cách tốt nhất là liên hệ với ngân hàng để hỏi thông tin này.
  • Khi bạn chọn rút tiền qua bank, bạn chỉ cần chờ đợi tiền chảy vào tài khoản của bạn. Nhưng có một vài điểm mà bạn cũng nên lưu ý:

  • Phí ngân hàng: mặc dù Google không thu phí của bạn, nhưng ngân hàng sẽ thu phí của bạn. Mình đã nhận tiền qua Vietinbank và mất hơn 50.000 VNĐ, mình cũng được biết ACB thu phí hơn 160.000 VNĐ. Mỗi ngân hàng sẽ tính phí khác nhau và phí “có thể” được tính toán dựa trên số tiền nhận được.
  • Thời gian nhận được tiền: Tiền được gửi bằng chuyển khoản ngân hàng sẽ thường đến ngân hàng của bạn trong vòng ba ngày làm việc. Khi ngân hàng của bạn nhận được tiền, có thể mất vài ngày làm việc trước khi tiền có trong tài khoản của bạn. Mình nhận qua Vietinbank thì mất khoảng 1 đến 2 ngày, thời gian nhận được tiền tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.
  • Chúng tôi tạm dừng chức năng bình luận, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục liên hệ. Xin cám ơn!