Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

XAMPP – Phần mềm tạo localhost ngay trên máy tính

XAMPP là một chương trình tạo máy chủ web (Web Server) được tích hợp sẵn Apache, PHP, MySQL, FTP Server, Mail Server và các công cụ như phpMyAdmin. Với chương trình quản lý tiện dụng, cho phép bạn chủ động bật tắt hoặc khởi động lại dịch vụ máy chủ bất cứ lúc nào.

XAMPP cung cấp cho các nhà phát triển ứng dụng web trực tuyến, những người lập trình một cách thức dễ dàng, thoải mái để kiểm tra các trang web động mà không cần truy cập vào Internet. Nó cũng bao gồm các phiên bản mới nhất của Mercury và Tomcat.

Xampp

Panel của Xampp trên Windows

Với XAMPP cho Windows bạn có thể quản lý cơ sở dữ liệu MySQL và SQLite, tạo ra một máy chủ từ xa bằng cách sử dụng máy chủ FileZilla FTP (cũng bao gồm trong ứng dụng). Điều này rất hữu ích cho việc quản trị các CMS lớn.

Trong quá trình cài đặt XAMPP sẽ hỏi bạn muốn cài đặt những thành phần nào, bạn có thể quyết định sau bằng cách vào bảng điều khiển của XAMPP để thay đổi.

Các tùy chọn có thể thay đổi sau khi cài – Ảnh: camnang24h.net

XAMPP nhận được cập nhật thường xuyên để theo kịp với các phiên bản mới nhất của các thành phần bao gồm trong nó. Đội ngũ phát triển đã thành công trong nỗ lực cung cấp một máy chủ luôn cập nhật cho người dùng để thử nghiệm và bảo trì website.