Trở về

Thêm icon trước cây chuyên mục ở module news NukeViet

bởi Vi Nè

Để thêm, thay đổi icon chuyên mục ở cây chuyên mục cho module news của NukeViet, bạn phải cần thao tác một vài đoạn code cơ bản bên dưới.

Thực hiện, bạn làm theo từng bước sau:

 1. Đầu tiên đăng nhập admin sau đó tới module news.
 2. Tiếp theo vào phần quản lý chuyên mục. Tại đây bạn edit một chuyên mục và bạn sẽ thấy phần “Hình minh họa” như hình sau:

 3. Tại phần đây, bạn tiến hành bấm nút “Browse server” để chọn hình ảnh làm icon và Lưu lại.
 4. Nếu cần thiết bị bạn bạn copy file theme.php trong module sang vị trí “themes/{Tên theme bạn đang sử dụng}/modules/news/“. Cách này giải quyết vấn đề khi bạn chỉnh sửa file theme.php cũng không ảnh hưởng việc sau này bạn nâng cấp module. Vì nguyên tắc là nó sẽ tìm file theme.php của module trong themes trước rồi mới tới file theme.php trong thư mục gốc của module hệ thống. Còn nếu như bạn không copy thì sửa file theme.php của module news luôn cũng không sao. Bạn mở nó lên bằng công cụ lập trình php mà bạn dùng.
 5. Tiếp theo bạn tìm đến dòng số 394 thuộc function viewsubcat_main

  và thêm vào đoạn mã sau

 6. Quay lại dòng 394, bạn thêm lên trên nó đoạn mã sau:

 7. Sau khi xong các đoạn trên bạn tiến hành sửa file html bằng cách vào thư mục news của module news theo đường dẫn sau “themes\default\modules\news“. Đây là mình dùng theme default, nếu bạn dùng themes khác thì làm tương tự nhưng đường dẫn sẽ là “themes\{tên theme đang xài}\modules\news“. Bạn mở file “viewcat_main_left.tpl bằng phần mềm soạn code, bạn nếu bạn thiết lập là main-right thì bạn mở file viewcat_main_right.tpl và tìm đoạn mã:

  Thay nó bằng đoạn mã sau:

 8. Tiếp đến bạn xóa class css “sub-list-icon” trong file để nó không hiển thị icon bằng css hoặc bạn vào file style.css của themes tìm và xoá đoạn mã sau:

 9. Kết quả:

Chúc các bạn thành công!

Chúng tôi tạm dừng chức năng bình luận, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục liên hệ. Xin cám ơn!