Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Liên kết nofollow là gì? Cách để tạo nofollow trong WordPress

Để tối ưu SEO trên WordPress, bạn nên thêm tùy chọn nofollow liên kết ra ngoài khi viết các bài viết, giúp bạn không phải chia sẻ những giá trị của mình sang các website khác khi cần chèn liên kết của họ vào bài viết.

DofollowNofollow đều mang đến những giá trị, ý nghĩa nhất định ảnh hưởng đến thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm.

Vậy, ý nghĩa của nofollow là gì?

Nofollow sẽ giúp bạn khai báo với các con bots tìm kiếm như Google bots rằng, liên kết này mày không cần truy cập để quét nội dung.

Thêm nofollow liên kết trong WordPress

Hiện tại, WordPress chưa có tùy chọn thêm nofollow cho các liên kết ra ngoài trang web. Để thêm tùy chọn nofollow liên kết trong WordPress, bạn cần thực hiện theo cách thủ công hoặc sử dụng plugin WordPress để có tùy chọn này.

Nofollow liên kết thủ công

Đây là cách thủ công, bạn sẽ sử dụng đoạn thông báo rel="nofollow" chèn vào mỗi đoạn thẻ a cho các liên kết mà bạn muốn nofollow.

Trong bài đăng WordPress, bạn chuyển sang tab Text, sau đó, tìm đến đường link mà bạn muốn thêm nofollow, và chèn vào đoạn rel="nofollow" bên trong thẻ <a>>gt;> như bên dưới hình sau:

Nofollow liên kết bằng tùy chọn từ plugin

Việc thêm thủ công nofollow vào WordPress khá là tốn thời gian và công sức, bởi bạn phải đi tìm từng link và chèn vào thuộc tính này.

Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một plugin đơn giản để cung cấp thêm tùy chọn nofollow liên kết một cách nhanh chóng.

Ở bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn plugin Title and Nofollow For Links:

Khi bạn Active plugin lên, phần setting của link sẽ có tùy chọn sau:

Bây giờ, bạn hãy chọn vào tùy chọn Add rel="nofollow" to link, và bấm Update. Thì ngay lập tức liên kết này sẽ được chèn thuộc tính rel="nofollow" vào.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là bạn đã thêm được tùy chọn nofollow liên kết vào công cụ soạn thảo trong WordPress.