Trở về

Chiến lược xây dựng liên kết: Backlink, tại sao không?

bởi Vi Nè

Lưu ý: Đây là bản dịch Tiếng Việt từ Tiếng Anh của tác giả Sean Si, để cho phù hợp với tù ngữ Việt Nam, chúng tôi đã thay đổi một số cách diễn đạt.

Tôi chắc chắn rằng bạn đã nghe điều này trước đây – trao đổi liên kết (backlink). Bạn đã bao giờ có một email yêu cầu bạn trao đổi liên kết với họ – Đôi bên cùng có lợi, và kèm thêm một số thỏa thuận.

Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không làm trầy xước nhiều hơn họ đã đưa cho bạn.

Có dễ dàng như trao đổi 1 ly nước trái cây?

Trao đổi liên kết đã được thực hiện trên internet kể từ đó. Và nó cũng là một phương pháp tốt nếu bạn làm đúng. Trao đổi liên kết có khả năng tương tác và tăng lưu lượng truy cập trang web kèm theo đó là cải thiện quan hệ kinh doanh.
Tôi cung cấp cho bạn một liên kết, bạn đáp lại, mọi người đều vui vẻ, phải không? Giá như nó dễ như thế.

Tại sao bạn không nên đổi phiếu mua hàng

Có rất nhiều yếu tố khiến bạn nên thực sự cân nhắc trước khi trao đổi liên kết. Đây là một số lý do cá nhân của tôi:

 • Trang web của họ không liên quan hoặc không thích hợp với trang web của tôi. Họ yêu cầu là liên kết trang web bán dụng cụ nhà bếp của họ đến trang web của tôi là về SEO. Hmm! Tôi nghĩ rằng, có chút gì đó sai sai.
 • Trang web của họ là tào lao. Không có thông tin có giá trị. Có vẻ như nó được tạo ra chỉ để được sử dụng như một trang trung gian cho việc trao đổi liên kết.
 • Trang web của họ có rất nhiều liên kết ngoài vì họ đã trao đổi liên kết với nhiều người trong khi trang của tôi chỉ có một vài, vậy có nghĩa là liên kết của tôi rất có giá trị.
 • Trang web của họ là một trang mới. Không được xếp hạng bởi Alexa.
 • Họ đưa ra các liên kết _nofollow. Họ nghĩ họ đang trao đổi với ai vậy? Hmm!
 • Trang web của họ được thiết kế xấu kinh khủng, điều hướng không được tốt đẹp cho mấy và thiếu chuyên nghiệp. Không! cám ơn, chắc tôi sẽ hẹn lần sau.
 • Yêu cầu trao đổi liên kết qua e-mail rất khó chịu, không chính đáng. Nó bắt đầu với những người quản trị trang web thân yêu, và thậm chí không đề cập đến tên trang web của bạn. Nó như 1 email spam, có cũng được và không cũng chả sao!.

Có rất nhiều lý do khác khiến bạn không nên trao đổi liên kết. Nhưng cũng có một số TRƯỜNG HỢP RARE khi bạn NÊN xem xét nó.

 • Trang web của họ có thể cung cấp cho bạn rất nhiều lưu lượng truy cập
 • Họ có một kho lưu trữ thông tin tốt liên quan đến chủ đề / trang web của bạn
 • Họ không cạnh tranh với trang web của bạn
 • Họ là một trang web chất lượng cao
 • Chúng xuất hiện trong kết quả tìm kiếm với cùng từ khóa (hoặc gần giống nhau) như của bạn

Trao đổi liên kết giúp web bạn lên hạng nhanh hơn nhưng liên kết một chiều là tốt nhất. Cá nhân tôi nghĩ rằng nó tốt hơn để cải thiện trang web của bạn và thân thiện với người dùng. Để có được liên kết một chiều thay vì đầu tư thời gian của bạn yêu cầu trao đổi liên kết không đâu ra đâu. Nó đơn giản là không xứng đáng.

Chúng tôi tạm dừng chức năng bình luận, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục liên hệ. Xin cám ơn!