Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Mô hình Link star – Phương pháp xây dựng backlink cho từ khóa ít cạnh tranh

Mô hình link star (liên kết ngôi sao) là mô hình xây dựng backlink dựa trên việc trỏ link từ các website vệ tinh theo hình ngồi sao như ảnh trên. Khác với mô hình linkwheel khi các site vệ tinh còn trỏ cho nhau hay mô hình link pyramid xây dựng nhiều tầng vệ tinh thì trong mô hình link star các site sẽ chỉ trỏ cho trang moneysite và chỉ có 1 tầng duy nhất.

Cách xây dựng mô hình link star

Việc xây dựng mô hình link star xoay quanh việc tạo các trang web vệ tinh xung quanh trang chính. Bạn có thể xây dựng dựa trên các trang web 2.0 như wordpress, linkedin,blogspot v.v hoặc xây dựng 1 website hoàn chỉnh dựa trên các domain hết hạn cùng ngành với mình.

Để cho mô hình này phát huy hiệu quả thì cũng giống như các mô hình khác, bạn cần tạo nội dung Unique – độc đáo trong các bài viết của mình trên trang vệ tinh. Như vậy thì chất lượng backlink trỏ về trang chính sẽ tăng lên đáng kể. Ngoài ra nếu có thời gian bạn nên xây dựng tín hiệu xung quanh các trang vệ tinh để kéo traffic, gia tăng chất lượng cho trang, đồng thời làm cho trang vệ tinh của bạn trở nên tự nhiên hơn.

Tại sao lại chọn mô hình link star?

Mô hình link star nên được sử dụng khi SEO những từ khóa dễ, không cạnh tranh, những từ khóa ngách, từ khóa dài. Những từ khóa này sẽ không cần sử dụng những mô hình phức tạp như linkwheel hay link pyramid để làm vì bạn sẽ không cần tốn quá nhiều nguồn lực (nhân sự, thời gian, tiền bạc) để SEO lên TOP những từ khóa như thế.

Ngoài ra, sử dụng mô hình này cho các dự án ngắn hạn như các dự án sale lướt ván, dự án bất động sản v.v sẽ hiệu quả hơn. Vì mô hình này không có tính bền vững lâu dài, nhưng lên TOP nhanh, nếu dự án trong khoảng 3 – 4 tháng bạn nên cân nhắc sử dụng mô hình này.

Ưu điểm của mô hình link star

Mô hình link star dễ triển khai, không tốn quá nhiều công sức tiền của để làm. Thời gian lên TOP của trang chính sẽ nhanh hơn các mô hình khác vì liên kết chỉ truyền sức mạnh duy nhất cho 1 trang.

Nhược điểm của mô hình link star

Vì chỉ đơn thuần xây dựng nội dung các web vệ tinh mà không chú trọng vào việc đi backlink cho nó nên sẽ rất khó kiểm soát chất lượng backlink trỏ về trang chính. Như mô hình linkwheel là các trang trỏ về nhau để gia tăng sức mạnh cho nhau hay link pyramid là có nhiều tầng ở dưới để khiến các trang web vệ tinh giá trị hơn. Mô hình Link Star sẽ không có những đặc điểm trên để làm mạnh các trang vệ tinh

Cũng chính vì lẽ đó, mô hình này sẽ dễ bị Google để ý nêu bạn làm nội trùng lặp cho trang vệ tinh của mình. Nếu có bất cứ trang vệ tinh nào bị phạt thì trang chính cũng sẽ bị ảnh hường vì Google sẽ cho rằng bạn đang “nhận tín hiệu” không tốt từ những trang kém chất lượng. Thế nên thứ hạng từ khóa của bạn sẽ không ổn định về lâu về dài.

Mô hình LinkStar là một phương pháp xây dựng hệ thống backlink dễ thực hiện nhất. Hãy sử dụng nó cho những từ khóa không quá khó, ít cạnh tranh để vừa tiết kiệm được công sức, vừa tối ưu được hiệu quả. Quan trọng nhất là bạn cần biết rõ trong tay mình đang có những nguồn lực gì, mục tiêu như thế nào để có phương án SEO thật sự phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc, nhận xét gì về bài viết, xin vui lòng để lại bình luận ở phía dưới. Chúng tôi sẽ trả lời bạn sớm nhất có thể.