Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Làm sao để lên nhiều hơn 2 kết quả cho một từ khóa trên Google?

Xin chào các bạn ! Hiện nay có rất nhiều bạn quan tâm tới việc làm thế nào để một từ khóa của họ lên được 2 đường link trên Google. Điều này nghe có vẻ khó và nhiều khi, bạn chiếm được 2 kết quả cho một từ khóa ăn tiền nghĩa là bạn đã khẳng định với thị trường rằng chỉ có bạn là vô đối. Chúng rất có ý nghĩa trong chiến lược kinh doanh đấy. Vậy làm SEO thế nào để Google cho bạn lên được 2 kết quả cho một từ khóa?

Một từ khóa tương đối dễ và 3 kết quả là của TAOWEBMOI

Phải có một bài lên top 10

Một trong hai bài viết phải đạt thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm. Thông thường thì chúng ít xuất hiện 2 kết quả khi website của bạn chưa đạt thứ hạng với từ khóa nào đó.

Hai bài viết chung ý tưởng, khác nội dung

Cả hai bài viết của bạn cần phải khác biệt hoàn toàn nội dung nhưng lại chung một ý tưởng. Và hai ý tưởng này liên quan mật thiết với nhau. Hãy thử tham khảo hai kết quả bên trên mà xem.

Bài đầu tiên là “hình ảnh 100 kiểu tóc undercut ấn tượng” và bài thứ 2 là “top 20 kiểu tóc undercut ngắn cho nam” nghe có vẻ như giống nhau về từ khóa, liên quan mật thiết tới ý tưởng nhưng nội dung lại hoàn toàn không giống nhau chút nào!

Hai bài viết đều chất lượng cao

Không có lý do để Google đưa một bài viết tệ lên trên trang nhất. Cả hai bài viết đều phải đạt các tiêu chí như nhau về chất lượng nội dung và độ liên quan tới từ khóa của mình.

Ngoài ra, hai bài viết cũng phải đủ dài đầy đủ thông tin để Google có quyết định tương tự ! Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết “nội dung chất lượng” là nội dung như thế nào để tùy chỉnh cho bài viết của mình nhé.

Lưu ý: Trùng ý tưởng khác với trùng lặp nội dung nhé. Bạn mà luyên thuyên hai bài giống nhau là nó cho xuống hết!

Sử dụng từ đồng nghĩa trong cả hai tựa đề

2 kết quả mà Google hiển thị của mình là chúng khác về mặt từ ngữ nhưng thực tế chúng lại sử dụng từ đồng nghĩa đó là “hdd” và “ổ cứng”. Cả hai tựa đề có vẻ như khác nhau lắm nhưng lại liên quan mật thiết tới nhau đấy ạ !

Mẹo

Mình sau khi nghiên cứu rất nhiều các kết quả trên Google thì thấy rằng nếu bạn có 2 bài viết chung một ý tưởng, na ná nhau và chất lượng cao. Rất có thể một bài lên sẽ kéo theo cả hai kết quả lên. Đặc biệt là chỉ cần link hai bài đó với nhau, sau đó chỉnh sửa mô tả của bài đăng sao cho chúng có chứa từ khóa là y chang có thể dính cặp ở trên trang nhất.

Tuy nhiên, nhiều khi lại là hên sui bởi tôi có chỉnh mấy bài viết na ná nhau cho chúng dính cặp thì cũng không ăn thua. Chúng không dính cặp cho các từ khóa có lượng truy vấn lớn. Có lẽ Google đã có bài toán khác. Họ sợ các doanh nghiệp thao túng thứ hạng tìm kiếm các từ ra tiền. Chứ mấy từ ra tiền mà lại dính như thế thì doanh nghiệp khác mất cơ hội !

Chúc các bạn thành công!