Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Khắc phục lỗi SSL hiển thị đỏ trên điện thoại

Mặc dù bạn đã setup SSL thành công và kiểm tra SSL của domain đã hiện hữu nhưng đến khi truy cập vào website trên điện thoại thì mới “bật ngửa” là trình duyệt hiển thị “Kết nối không riêng tư”.

Để bắt đầu, nên kiểm tra tên miền đó có SSL và chứng chỉ có chính xác chưa, hãy kiểm tra tại đây. Có nhiều cách để bạn thao tác thử, tôi không chắc chắn sẽ thành công nhưng bạn cứ thử đi.

1. Xóa cache trên điện thoại

Đa số khi lỗi bất cứ gì từ nhẹ đến nặng thì ai ai cũng xóa cache, cách 1 này sẽ bị nhiều người bỏ qua, lý do là quá thông dụng nhưng cũng nhiều người quên rằng … sử dụng trình duyệt 1 đằng nhưng xóa cache 1 nẻo.

Bạn chắc chắn rằng mình đã xóa cache đúng trình duyệt bạn đang sử dụng để truy cập website đó? Ở trên iOS bạn truy cập bằng Chrome mà đi vào Cài đặt xóa cache của Safari thì tôi cũng chịu bạn rồi.

Điều cần làm ở cách này là xóa đúng trình duyệt bạn đang sử dụng nhé.

2. Sửa ngày giờ trên điện thoại

Bạn thử kiểm tra xem ngày giờ trên thiết bị bạn có hợp lý không? nó có chính xác không? Ví dụ hiện tại 12:00 mà đồng hồ thiết bị bạn đang ở 4:00 thì chắc chắn bạn sẽ bị báo lỗi.

Hãy cài đặt lại chúng và sử dụng múi giờ đúng nơi bạn đang ở.

3. Dữ liệu Google Services Framework trên Android

Bạn đang sử dụng hệ điều hành Android thì Google Services nó luôn luôn bên bạn dù bạn ở đâu, vì vậy hãy xóa dữ liệu đệm của hắn đi, lý do là nó hoạt động để đồng bộ hóa dữ liệu trên thiết bị của bạn.

Hãy vào Cài đặt > Ứng dụng > tìm đến Google Services (dịch vụ Google) và xóa Cache của nó đi.

4. Trình chặn nội dung và diệt virus

Điều này xảy ra đa số ở các phần mềm diệt virus trên các thiết bị android, hãy vô hiệu hóa nó thử xem… lý do là nếu website của bạn “bình thường” thì nó sẽ bình thường, còn nếu website đó sử dụng các plugin, theme, … có kèm mã độc thì phần mềm sẽ chặn bạn truy cập.

5. Xóa dữ liệu về nguyên trạng máy mới

Cách này cũng là cách cuối cùng, nếu những cách trên chưa thể giải quyết được thì chỉ có restore lại máy. Nếu vẫn không được thì nên xem lại SSL website nó có chính xác chưa.

Chốt

SSL là một giấy phép cho phép người dùng truy cập vào website với phương thức bảo mật hơn đồng thời nếu bạn là webmaster thì nó lại giúp ích cho bạn trong việc SEO và nâng thứ hạng.

Những cách trên chỉ là những cách lý thuyết, có thể còn nhiều cách khác nhưng khi tôi viết bài này thì tôi chưa thấy lỗi nào tồi tệ hơn nữa, hãy phản hồi tại mục liên hệ.