Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

10 công cụ kiểm tra backlink bạn nên biết

Xin chào các bạn, riêng với các SEOer thì các công cụ kiểm tra backlink là công cụ không bao giờ thiếu trong danh sách các công cụ nên dùng, xin chia sẻ với các bạn vài công cụ giúp các bạn kiểm tra backlink đối thủ hoặc nghiên cứu website của chúng ta nhé ! Lưu ý là một số công cụ có tính phí và một số miễn phí!

1. Open Site Explorer – Trả phí


Đây là một công cụ kiểm tra backlink được cung cấp bởi Moz, nó cũng có gói Pro tuy nhiên check free nó cũng show ra một số liên kết trả về.

2. ahrefs – Trả phí


Tất nhiên không thể thiếu ahrefs trong danh sách này , vào ahrefs bạn có thể sử dụng ngay tuy nhiên bạn nên đăng ký một tài khoản tại đây để hưởng hết chức năng của một gói Free đem lại.

3. OpenLinkProfiler – Miễn phí


Công cụ này giúp bạn hiển thị hơn 200.000 liên kết cho mỗi lần check. Khi bạn tạo một tài khoản miễn phí thì sẽ được phép tải 100.000 backlink trong định dạng csv. Quá tuyệt để check cho mình và phân tích backlink đối thủ.

4. BackLinkTest – Miễn phí


Một công cụ tương đối tốt để kiểm tra số lượng backlink tuy nhiên nó sẽ hiển thị một cái quảng cáo popup rất khó chịu khi check.

5. Monitor Backlinks – Trả phí


Với công cụ này hiển thị 10 backlink mà không cần đăng ký tài khoản , đây là một công cụ tốt giúp kiểm tra số lượng backlink dofollow hay nofollow.

6. MoonSearch – Miễn phí

Công cụ show backlink không đầy đủ cho lắm nó giống một tools giúp review website hơn. Tuy nhiên thì các bạn có thể sử dụng nó để thêm thắt vào các chiến lược của mình.

7. WebMeUp – Miễn phí/Trả phí

Để chiếm lĩnh các từ khóa chuyên môn bạn cũng có thể tạo thêm các Sub-Domain.

Một công cụ phân tích backlink rất hay. Nó giúp tối ưu chiến lược link building của bạn bởi nó hiển thị lên đến 1000 backlink và bao gồm các tỉ lệ % anchor text , dofollow ,…

8. BackLinkWatch – Miễn phí

Công cụ kiểm tra backlink trong danh sách này cũng là công cụ hay được sử dụng, nó hiển thị ~1000 backlink cho mỗi báo cáo nếu mình tìm hiểu không sai thì công cụ này do chính ahrefs cung cấp.

9. Majesticseo – Miễn phí

Tuy SEOMoz là một công cụ hỗ trợ SEO khá tốt nhưng theo thông tin từ nhà phát triển Majestic SEO sở hữu mức độ index Pages lên đến 4000 tỷ trang. Trong khi đó Open Site Explorer chỉ sở hữu khoảng 159 tỷ trang.
Bản thân của Majestic SEO cũng là một công cụ tìm kiếm và index website. Nên tần suất cập nhật của Majestics là hầu như hàng ngày với chỉ số Fresh Index và Historic Index nên chúng tôi đánh giá khá cao về mức độ cập nhật thường xuyên và chính xác.

10. Rank Signals – Trả phí

Banner Rank Signals

Rank Signals tuy rằng chưa thể nào bằng đàn anh : Ahrefs, Open Site Explorer… đây là một công cụ dành cho các SEOER nghiệp dư với chức năng khá đơn giản, dễ sử dụng và tập chung những yếu tố tối thiểu nhất như thống kê blacklink, PR của từng Backlink và thật thú vị khi nó có thể phân tích được những Backlink nào hot có giá. Với phiên bản hiện tại có thể tích hợp với trình duyệt Chorme để kiểm tra thường xuyên và tất nhiên không giới hạn quyền truy cập như các tool có tiếng khác.

Và còn rất nhiều các công cụ khác nữa, các bạn nếu đang sử dụng các công cụ hay ho hơn hãy comment cho mình biết nhé !

Chúc cả nhà mình làm SEO lên top ầm ầm!