Trở về

Sửa lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance trong WordPress

bởi Vi Nè

Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute rất thường gặp khi sử dụng wordpress, lỗi này khiến trang web của bạn bị đứng toàn bộ kể cả trang quản trị đều không vào được, lúc này trình duyệt sẽ chỉ thông báo dòng lỗi trên. Ở bài này mình sẽ chỉ ra nguyên nhân và cách khắc phục giúp bạn nhanh chóng sửa được lỗi và không lo lỗi xuất hiện khi thiết kế website với wordpress nữa.

Nguyên nhân lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance

Lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute được sinh ra thông thường do khi chúng ta nâng cấp wordpress lên bản mới nhất hay cập nhật plugin của trang web lên bản mới, file .maintenance được sinh ra trong quá trình nâng cấp wordpress, quá trình nâng cấp hoàn tất nhưng có lỗi sẽ sinh ra file .maintenance này mà không tự xóa đi.

Chúng ta có thể kiểm tra trong sourcode của website ở hosting sẽ thấy file này xuất hiện. Nằm ở thư mục gốc của website ngang với các thư mục wp-content, wp-admin. Vì đó mà khi truy cập website sẽ có thông báo Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute.

Cách khắc phục lỗi

Để khắc phục lỗi Briefly Unavailable for Scheduled Maintenance. Check back in a minute đầu tiên bạn cần refresh lại trình duyệt sau 1 phút xuất hiện thông báo, nếu thấy vẫn không truy cập được thì thực hiện như sau :

Truy cập sourcode website trên hosting public_html, tìm file .maintenance ở thư mục gốc, xóa file này đi hoặc đổi tên thành .maintenance_bk sau đó quay lại trình duyệt trang web refresh lại là thành công!

Nếu lỗi vẫn chưa được khắc phục, hoặc xảy ra lỗi khác, hãy comment vào bên dưới nhé!

Chúng tôi tạm dừng chức năng bình luận, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục liên hệ. Xin cám ơn!