Trang chủ Tin tổng hợp reCAPTCHA sẽ bị tính phí, Cloudflare thay thế bằng hCaptcha

reCAPTCHA sẽ bị tính phí, Cloudflare thay thế bằng hCaptcha

bởi Vi Nè

Cloudflare Inc. là một công ty Hoa Kỳ cung cấp mạng phân phối nội dung, dịch vụ bảo mật Internet và các dịch vụ phân phối máy chủ tên miền. Mới đây, Cloudflare cho biết sẽ thay thế reCAPTCHA của Google bằng hCaptcha.

Đồng sáng lập kiêm CEO Matthew Prince cho biết động thái này được đưa ra do kế hoạch của Google để tính phí cho việc sử dụng reCAPTCHA. “Chi phí hàng năm sẽ tăng thêm hàng triệu USD”, CEO Matthew Prince cho biết: “Google hoàn toàn hợp lý khi yêu cầu thanh toán cho dịch vụ mà họ cung cấp”.

Google dự định tính phí cho reCAPTCHA – Ảnh: Genk.vn

Sắp tới, Cloudflare sẽ bắt đầu tích hợp dịch vụ CAPTCHA chống bot mới có tên là hCaptcha để thay thế cho reCAPTCHA. hCaptcha được cung cấp bởi công ty Intuition Machines.

Intuition Machines kiếm tiền bằng cách cấp quyền truy cập vào hCaptcha cho các công ty cần chạy thử nghiệm phân loại hình ảnh, sau đó trả một phần tiền cho các trang web để triển khai dịch vụ hCaptcha.

Tuy nhiên, Cloudflare cho biết họ sẽ không cần nhận tiền từ Intuition Machines, thay vào đó còn trả thêm một khoản phí (khoản phí này chỉ bằng một phần rất nhỏ so với khoản phí của reCAPTCHA). CEO Matthew Prince nói rằng động thái hào phóng này nhằm giúp Intuition Machines phát triển cơ sở hạ tầng để đáp ứng yêu cầu của Cloudflare.

Theo thống kê của W3Techs, Cloudflare hiện là nhà cung cấp DNS cho 11,3% tất cả các trang web và cung cấp reverse-proxy (firewall) cho 12,4% tất cả các trang web trên internet. Công ty này đang nắm giữ lưu lượng truy cập khổng lồ mỗi ngày.

Ngoài ra, Cloudflare cho biết rằng dịch vụ hCaptcha thu thập ít dữ liệu người dùng hơn reCAPTCHA của Google, và cũng hoạt động tốt hơn tại Trung Quốc (nơi mà các dịch vụ của Google bị chặn).

Vì vấn đề spam nên khung bình luận sẽ được ẩn đi, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục LIÊN HỆ. Xin lỗi vì sự bất tiện này!

Bài viết liên quan