Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Plugin Yoast SEO Premium có gì hot ?

Xin chào các bạn. Chẳng ai lấy làm lạ khi nhắc tới cái tên Yoast SEO hay SEO by Yoast nữa. Và các bạn cũng biết đấy, plugin làm SEO này có hai phiên bản: Phiên bản miễn phí (Yoast SEO) và phiên bản trả phí (Yoast SEO Premium)!

Plugin Yoast SEO Premium

Với phiên bản thường, chúng ta có đủ công cụ cho làm việc và phát triển một blog cá nhân. Tuy nhiên nếu bạn làm site lớn, có lượng truy cập hoặc có quy mô một chút, hay đơn giản là bạn muốn tối ưu hơn nữa cho SEO, chắc chắn bạn nên dùng phiên bản trả phí Yoast SEO Premium.

Giá trị nhất trong Yoast SEO Premium: Đa từ khoá

Chức năng Multi-keyword trong Yoast SEO Premium cũng dễ dùng như bình thường. Bạn chỉ cần bấm dấu + gần chỗ điền từ khoá mặc định cuối bài đăng là có thể thêm một từ khoá khác. Bạn có thể soi sự tối ưu của không giới hạn từ khoá. Tuy nhiên Jam thường chỉ điền có 2 từ là căng đét khét lẹt.

Chức năng thêm nhiều từ khoá vào bài đăng

Tuy chức năng này hay ho, nhưng bạn không nên tối ưu cho 2 từ khoá. Đơn giản là bạn viết thành 2 bài có phải hay hơn không ? Hoặc nếu tối ưu cho hai từ khoá thì okey, nhưng nhiều hơn 2 từ khoá thì bài viết của bạn dễ thành bát cháo hành bị thiu. Nếu không khéo léo thì cả bài viết toàn từ khoá là từ khoá đọc cực khó chịu. Chắc tới Chí Phèo cũng không thể ngửi nổi.

Ấy là cái lý do mà thi thoảng chúng ta đọc bài lên top mà cứ như đang phiêu trong thế giới ma mị đầy bẫy giăng 😀

Thêm tuỳ chọn khi xoá bài viết

Một khi xoá bài viết, header của trang trả về 404, nghĩa là không tìm thấy. Tuy nhiên chúng ta có thể chuyển code này về 410 để báo cho Google rằng bài đăng đã được xoá.

Tuỳ chỉnh mã trả về header

Thêm tuỳ chọn redirect

Bạn có thể redirect ngay khi xoá bài như hình trên. Hoặc bạn truy cập vào Admin > Yoast SEO Premium > Redirect để cài đặt.

Chức năng redirect bài đăng đã xoá

Khi bạn chỉnh lại đường dẫn bài đăng, đường dẫn này sẽ thêm mặc định vào trong bảng redirect để đảm bảo rằng chúng được redirect đúng và không bị lệch lạc sang mã khác khi bạn chuyển liên tiếp đường dẫn!

Các bạn có thể download tại đây: Yoast SEO: the #1 WordPress SEO plugin

Chúc các bạn thành công !