Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Một lần nữa tuyến cáp AAG bị lỗi, bắt đầu sửa từ 17/4

Những ngày qua, thông tin các nhà mạng tặng data, tăng băng thông giúp mạng chạy “siêu tốc độ”, nhưng đúng là sớm nở tối tàn, tiếp tục nhận tin dữ về sự cố xảy ra tại phân đoạn nối từ Việt Nam đi Hong Kong.

Do những hạn chế và ảnh hưởng từ dịch viêm phổi cấp, sự cố trên nhánh S1 kết nối từ Việt Nam đi Hong Kong của tuyến cáp quang biển AAG phải tới cuối tuần sau mới bắt đầu được tiến hành sửa chữa. Thời gian bắt đầu từ ngày 17/4/2020, dự kiến sau 4 ngày, 21/4/2020 sẽ hoàn thành.

“Bò húc” vừa mở tài khoản miễn phí cho các anh em chống dịch tại nhà chưa lâu thì AAG lại tàn phá tâm trí anh em. Nhưng đùng buồn tốc độ đi quốc tế chỉ giảm chứ không mất, nếu anh em có nhu cầu tốc độ nhanh thì đăng ký VPS đặt tại HONGKONG lên đó xem, có điều là không có âm thanh thì hơi tuột hứng, vì vậy bạn có thể làm theo một số cách sau:

  • Nếu thấy mạng chậm, đầu tiên hãy thử restart modem xem có nhanh hơn không.
  • Nếu cách trên không được, mạng vẫn chập chờn, ảnh hưởng nhiều tới website của bạn, hãy chuyển hosting/server về Việt Nam.
  • Nếu bạn muốn có đường truyền Internet nhanh, có thể đăng ký một gói VPS Hong Kong giá rẻ, chỉ cần 256MB RAM là đủ, rồi dùng PuTTY để tạo SOCKS Proxy, truy cập mạng thông qua proxy Hong Kong sẽ cực nhanh.
  • Cuối cùng, nếu những cách trên không hiệu quả bạn có thể dùng VPS/Server Việt Nam làm Proxy.