Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Làm thế nào tăng kích thước File Upload trong WordPress

Bạn có muốn tăng kích thước file upload trong WordPress không. Đôi khi giới hạn dung lượng file tải tệp lên thấp có thể ngăn bạn upload file nào đó lên, qua media upload hoặc cài đặt plugin và theme. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng tăng dung lượng file tải lên trong WordPress để khắc phục những vấn đề đó.

Tùy thuộc vào nhà cung cấp hosting và gói bạn chọn, mỗi người sẽ thấy giới hạn upload file tối đa trên trang Media uploader trong WordPress khác nhau. Đa phần nó sẽ rất thấp khoảng 2MB, một số plugin hoặc theme kích thước lớn bạn sẽ không thể upload lên được.

Lưu ý: Đây là một hướng dẫn yêu cầu biết chút về kỹ thuật. Nó có thể không hoạt động với một số shared hosting trong trường hợp này bạn sẽ cần phải yêu cầu nhà cung cấp dịch vụ hosting để được hỗ trợ. Mình đang dùng VPS Vultr nên rất dễ dàng chỉnh sửa.

Kiểm tra giới hạn kích thước file upload trong WordPress?

WordPress sẽ tự động hiển thị giới hạn kích thước tải lên tệp tối đa khi bạn tải lên hình ảnh hoặc phương tiện. Để kiểm tra nó, bạn có thể chỉ cần vào Media » Add New và bạn sẽ thấy giới hạn kích thước tối đa của file uplaod cho trang WordPress của bạn.

1. Sửa file functions.php để tăng kích thước file upload

Có những trường hợp mà chúng tôi đã thấy rằng chỉ bằng cách thêm đoạn code sau vào functions.php của theme đang dùng, bạn có thể tăng kích thước file upload

@ini_set( 'upload_max_size' , '64M' );
@ini_set( 'post_max_size', '64M');
@ini_set( 'max_execution_time', '300' );

2. Tạo hoặc chỉnh sửa file PHP.INI đã tồn tại

Đối với phương pháp này, bạn sẽ cần truy cập thư mục gốc của trang WordPress bằng cách sử FTP hoặc File Manager đối với hosting có Cpanel.

Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đang dùng shared host, thì bạn sẽ không thấy tệp php.ini trong thư mục của mình. Nếu không có hãy tạo ra một file gọi là php.ini và tải nó lên thư mục gốc. Trong tệp đó, hãy thêm mã sau:

upload_max_filesize = 64M
post_max_size = 64M
max_execution_time = 300

Phương pháp tăng kích thước file upload này hoạt động tốt trong rất nhiều trường hợp. Tuy nhiên hãy nhớ rằng nếu 64M không hoạt động. Hãy thử 10MB (đôi khi điều đó lại hoạt động).

3. Sửa file .htaccess

Một số người đã cố gắng sử dụng phương pháp .htaccess, bằng cách sửa đổi các file .htaccess trong thư mục gốc, bạn có thể tăng kích thước file upload tối đa trong WordPress. Nếu không thấy nó thì đây là lý do tại sao không tìm thấy file .htaccess trên WordPress. Sau đó mở hoặc tạo ra file .htaccess trong thư mục gốc và thêm đoạn code sau:

php_value upload_max_filesize 64M
php_value post_max_size 64M
php_value max_execution_time 300
php_value max_input_time 300

Một lần nữa, điều quan trọng mà chúng tôi nhấn mạnh là nếu bạn đang dùng một gói Shared hosting thì những thủ thuật này có thể không hoạt động. Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải liên hệ với nhà cung cấp hosting web của bạn để tăng dung lượng tải lên. Một số máy chủ hoàn toàn từ chối những người dùng của họ. Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng HostGator.