Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Làm sao để bán hàng hiệu quả trên Instagram?

Theo thống kê, Instagram sở hữu một cơ sở người dùng khổng lồ và có tỷ lệ tương tác trên mỗi bài đăng cao hơn bất kỳ nền tảng xã hội nào khác với hơn 500 triệu người dùng hoạt động hàng ngày.

Điều này là minh chứng cho thấy Instagram tiếp tục phát triển như một trong những nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất ở mọi lứa tuổi, địa điểm và thương hiệu.

Mọi người đang làm việc tại nhà và dành nhiều thời gian để kết nối trực tuyến hơn bao giờ hết. Theo thông tin tôi được biết, một số nền tảng truyền thông xã hội dự kiến ​​sẽ có sự gia tăng bền vững hơn, và Instagram là một trong số đó. Chính vì thế, đừng bỏ qua cách tối ưu Instagram mà tôi đã tổng hợp trong bài viết để giới thiệu hàng hóa và thúc đẩy doanh số bán hàng trực tuyến nhiều hơn nhé.

Bước 1: Thiết lập tài khoản doanh nghiệp Instagram

Nếu bạn đang sử dụng tài khoản cá nhân cho doanh nghiệp của mình, đừng lo lắng, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi nó thành tài khoản doanh nghiệp. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn cách thực hiện.

Cách tạo tài khoản doanh nghiệp trên Instagram

 1. Đầu tiên, bạn đăng nhập vào tài khoản Instagram cá nhân và nhấp vào biểu tượng hồ sơ của bạn.
 2. Từ hồ sơ của bạn, nhấp vào Menu (biểu tượng ba dòng ở đầu màn hình) và chọn “Cài đặt“.
 3. Tiếp đến, bạn nhấp chọn Tài khoản => Chuyển sang tài khoản chuyên nghiệp.
 4. Sau đó, bạn chọn Creator hoặc Business (sẽ có mô tả giúp bạn quyết định tùy chọn nào là tốt nhất.)
 5. Nhấp vào “Tiếp tục” là hoàn thành. Tài khoản Instagram cá nhân hiện đã được thiết lập cho doanh nghiệp của bạn

Bước 2: Hoàn thiện hồ sơ Instagram của bạn

Sau khi thiết lập tài khoản của mình, bạn còn cần phải biết cách tối ưu Instagram, làm nó trở nên hấp dẫn với những người theo dõi và khách hàng tiềm năng.

Tối ưu thông tin, tiểu sử Instagram

Tiểu sử trên Instagram của bạn phải đáp ứng một số nguyên tắc như sau:

 • Nó được viết với văn phong mang màu sắc thương hiệu của bạn. (Tiếng nói thương hiệu của bạn nhẹ nhàng hay nghiêm túc,…)
 • Tiểu sử cần hấp dẫn đối tượng mục tiêu của bạn. Nội dung phần tiểu sử cần ngắn gọn, nhưng vẫn giải thích tất cả về thương hiệu của bạn.
 • Bạn có thể gắn một liên kết trong hồ sơ và tận dụng giá trị mà nó mang lại.

Các mẹo tối ưu ảnh cho hồ sơ Instagram

Hình ảnh hồ sơ sẽ được cắt thành hình tròn khi hiển thị.

Đừng chọn hình ảnh có thể bị nhầm lẫn với một doanh nghiệp hoặc tài khoản khác. Tốt nhất, bạn nên sử dụng Logo của thương hiệu nếu có.

Ảnh hồ sơ Instagram của bạn hiển thị đẹp nhất ở kích thước 110×100 pixel và có tỷ lệ co 1:1 (tải lên hình ảnh vuông). Tuy nhiên, khi hiển thị nó sẽ được cắt thành hình tròn, vì vậy bạn cần chọn ảnh ohuf hộ tránh bị cắt mất phần nội dung quan trọng trên ảnh. Nếu bạn muốn hình ảnh của mình trông sắc nét hơn thì có thể thử tải lên hình ảnh ở độ phân giải cao hơn.

Bước 3: Cách chụp ảnh, Video và Story đẹp nhất cho Instagram

Hình ảnh, Video đăng Instagram cần đủ sáng, đẹp mắt.

Trên Instagram thì hình ảnh, Video là những dạng nội dung chính. Do đó, bạn cần đầu tư cho chúng thật kỹ lưỡng để sản phẩm và hồ sơ của bạn trông thật đẹp mắt, thu hút.

Bước 4: Cách viết mô tả cho bài đăng trên Instagram của bạn

 1. Giữ văn phong, tiếng nói thương hiệu nhất quán: Tùy vào khán giả và thị trường mục tiêu, bạn có thể chia sẻ dạng gần gũi, trực tiếp hoặc dưới dạng chuyên gia với ngôn từ chuyên nghiệp. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo sử dụng nhất quán giọng văn này trong mọi bài đăng.
 2. Đừng chỉ bán hàng: Khách hàng sẽ không muốn xem những bài đăng chỉ nói về doanh nghiệp, sản phẩm. Hãy cho họ biết những kinh nghiệm, câu chuyện hữu ích khi họ theo dõi bạn.
 3. Trình bày dễ nhìn: Bạn có thể sử dụng ngắt dòng hoặc khoảng trắng thừa khi muốn làm nổi bật một phần quan trọng trong mô tả của mình.
 4. Sử dụng biểu tượng cảm xúc để thêm hình ảnh và thêm cảm xúc cho văn bản của bạn.
 5. Hãy sáng tạo để làm nổi bật các nội dung quan trọng: Bạn có thể sử dụng dấu hoa thị (*) hoặc các dấu khác (~, -) để thu hút sự chú ý đến các phần cụ thể của văn bản.

Bước 5: Instagram và Influencers

Kết hợp với Influencers (người có ảnh hưởng) là cách tối ưu Instagram tuyệt vời cho doanh nghiệp bạn. Bạn có thể liên kết với người có ảnh hưởng để họ giới thiệu sản phẩm, thương hiệu của bạn. Tuy nhiên, bạn cần chọn Influencers có tệp người theo dõi đủ lớn, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Đồng thời, bạn cũng cần đảm bảo chọn người thật sự có ảnh hưởng đến cộng đồng của họ.

Bước 6: Khiến khách hàng có thể mua hàng trên trang Instagram của bạn

Instagram Shopping mang đến cho doanh nghiệp của bạn một cửa hàng trực tuyến để mọi người khám phá những sản phẩm của bạn. Bạn có thể chia sẻ các sản phẩm nổi bật thông qua các bài đăng và Stories của mình. Hoặc bạn cũng có thể để mọi người khám phá sản phẩm của bạn trong Search & Explore.

Các bài đăng có thể hiển thị thẻ sản phẩm và khi nhấp vào, người xem sẽ đến trang mô tả sản phẩm. Trang đó bao gồm thông tin bổ sung như mô tả, chi phí và liên kết đưa mọi người trực tiếp đến trang Web của bạn, nơi họ có thể mua hàng.

Chúc bạn thành công!