Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Kích hoạt theme Newspaper nhanh chóng trong vòng 30 giây

Newspaper là theme chuyên về tin tức hot nhất trên chợ mã nguồn Themeforest. Chính vì mức độ phổ biến nên Theme này cũng bị chia sẻ tràn lan trên mạng. Và không quá khó để sở hữu phiên bản mới nhất của nó chỉ sau 1 ngày ra mắt.

Trên thực tế, dù không active theme Newspaper thì bạn vẫn có thể sử dụng bình thường tất cả các tính năng. Tuy nhiên bạn sẽ gặp 1 chút bất tiện khi soạn thảo nội dung bài viết – nó sẽ hiện popup thông báo theme chưa được active liên tục. Để tránh phiền phức này, bạn cần kích hoạt theme.

Đầu tiên, bạn sửa file td_ajax.php (tôi thường dùng Notepad++) nằm trong thư mục /legacy/common/wp_booster của plugin td-composer. Đường dẫn đầy đủ:

wp-content/plugins/td-composer/legacy/common/wp_booster/td_ajax.php

Trước đây trên các phiên bản cũ của Newspaper file td_ajax.php nằm trong thư mục theme. Nhưng từ phiên bản Newspaper 9.7.3 trở đi nhà phát triển đã thực hiện các thay đổi lớn, di chuyển phần tính năng kích hoạt bản quyền vào trong plugin td-composer. Do đó, nếu không update plugin này bạn sẽ không kích hoạt được bản quyền như trước đây.

Bạn tìm dòng self::self_check sửa true thành false. Cụ thể:

if (self::self_check($id, $ec, $ad) === true) {

thành

if (self::self_check($id, $ec, $ad) === false) {

Sau đó lưu lại.

Tiếp theo bạn vào WP-Admin để kích hoạt theme. Trên Menu bên trái, vào Newspaper > Activate theme. Kéo xuống cuối trang click vào Activate the theme manually để kích hoạt thủ công:

Các bạn điền địa chỉ website vào 2 khung ENVATO PURCHASE CODE và TAGDIV ACTIVATION KEY

Click nút Activate để kích hoạt. Bạn sẽ nhận được thông báo đã kích hoạt thành công:

Active thành công

Như vậy là xong, bạn có thể sử dụng tất cả tính năng của Theme Newspaper mà không gặp bất cứ phiền phức gì. Tuy nhiên, mỗi khi update phiên bản mới thì bạn phải làm lại từ đầu theo hướng dẫn ở bài viết này nhé!