Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Hướng dẫn cách hủy gia hạn hosting trên Stablehost

Stablehost là một trong những nhà cung cấp hosting lớn trên thế giới, nhưng đối với người dùng Việt Nam cũng như người dùng ở cụm server mà trước đây Stablehost đặt tại Singapore làm người dùng khá là thất vọng. Sự cố này diễn ra cách đây 1 năm và thời điểm đó thì toàn bộ dữ liệu của người dùng không còn và chỉ là một bản backup từ cách đó một tháng. Đó là điều không mong muốn và khiến cho người dùng không còn tin tưởng dù nhà cung cấp này có khuyến mãi giảm sâu hoặc free cũng không còn được ai tin tưởng khi mở cụm máy chủ ở khu vực Đông Nam Á.

Mình cũng đã từng và sau đó gì giảm dần sự lệ thuộc vào hệ thống của Stablehost và cũng là nạn nhân của sự cố đó. Nhưng do một số bạn chưa biết cách hủy các gói hosting tự động gia hạn để chuyển sang nhà cung cấp khác hoặc nâng cấp lên server ở một trong những nhà cung cấp khác đẳng cấp hơn và có độ tin tưởng hơn.

Sau đây là hướng dẫn chi tiết

1. Đầu tiên bạn tiến hành đăng nhập tại trang quản trị của Stablehost: https://billing.stablehost.com/clientarea.php

2. Tiếp đến bị di chuột vào menu “Services” và click chọn “My Services

3. Tiếp đến nó sẽ hiển thị danh sách các gói hosting bạn đang sử dụng và bạn bấm vào nút “Active

4. Sau khi bạn bấm sẽ được dẫn sang trang thông tin gói hosting mà bạn tiến hành muốn thực hiện hủy gia hạn. Tại đây thì bạn bấm nút “Request Cancellation

5. Nó sẽ đưa bạn đến trang điền thông tin lý do hủy gia hạn và gửi thông điệp đó đến hệ thống của Stablehost.

6. Sau khi bạn điền thông tin ở nội dung bên trong form bạn bấm vào nút “Request Cancellation” ở phía dưới màu đỏ như hình trên khoanh tròn là hệ thống sẽ ghi nhận và sẽ chuyển đến bạn trang thông báo là bạn đã gửi thông điệp cũng như hủy gói cước thành công tới hệ thống của Stablehost.

7. Thông điệp bạn muốn hiểu hơn thì có thể dịch. Như vậy là đến ngày hết hạn của hosting hệ thống sẽ không tự động gia hạn và sẽ không trừ tiền từ thẻ visa hoặc mastercard hoặc là trừ tiền trong tài khoản paypal của bạn nữa.

Nhìn chung thì với Stablehost thì không chê về chất lượng nhưng một hố lớn mất dữ liệu không đền bù cũng đủ thấy là nguy hiểm thế nào. Tuy nhiên Stablehost thì bạn có thể làm nơi test demo source cũng như chạy thử nghiệm, còn khi chạy chính thức thì lên sử dụng một hosting riêng.

Chúc các bạn thành công!