Cùng Học Web Kiến thức lập trình, quản trị Website, VPS/Server, SEO

Website đang hoàn thiện, do admin lười nhưng thích code tay nên website sẽ hoàn thiện từ từ, mong các bạn thông cảm!

Dựng trang WordPress dễ dàng hơn với Genesis Framework

Genesis Framework là sản phẩm của StudioPress và StudioPress là thương hiệu theme đẳng cấp hàng đầu thế giới, bao gồm Genesis Framework và hệ thống child themes nổi tiếng như Magazine Pro, Aspire Pro, Foodie Pro hay Academy Pro, …

Genesis Framework là gì?

Genesis Framework là một Theme framework dành cho mã nguồn WordPress được phát triển bởi StudioPress, nó là một nền tảng, thông qua đó người dùng có thể tùy biến nó thành những child theme, loại theme này thường khá nhiều tính năng giúp chúng ta có thể tùy biến nó một cách dễ ràng.

Tại sao chúng ta nên sử dụng Genesis Framework?

  • Genesis Framework được cập nhật tốt.
  • Tốc độ load trang của Genesis Framework rất nhanh.
  • Genesis Framework tối ưu hóa SEO.
  • Nhiều plugin chuyên dụng cho Genesis.

Cập nhật liên tục

Đội ngũ phát triển Genesis Framework đều là những lập trình viên hàng đầu thế giới về wordpress, khi cài đặt Genesis Framework bạn được update mãi mãi lên phiển bản mới nhất mà không ảnh hưởng gì đến cấu trúc của theme hay dữ liệu của website.

Ngoài ra khi gặp vấn đề về lỗi hay muốn thêm tiện ích mới vào blog bạn có thể tìm kiếm được trên google hiện nay rất nhiều cộng đồng và tín đồ về Genesis Framework đang thảo luận không ngừng.

Tốc độ nhanh

Phải nói là ấn tượng đầu tiên khi mình sử dụng Genesis Framework là nó rất đơn giản và tốc độ load trang rất nhanh so với những theme khác mình cảm thấy rất hài lòng về điều này, Genesis Framework không chú trọng vào những hiệu ứng hình ảnh video mầu mè mà nó chú trọng vào tối ưu hóa những tính năng, vậy hiện nay Genesis Framework Theme luôn là theme dẫn đầu về tốc độ load 1 trong những tiêu chí đánh giá thứ hạng seo của google.

Genesis Framework được thiết kế responsive và chuẩn HTML5 giúp tối ưu hóa SEO và nó luôn là mục tiêu hàng đầu của những blogger đặc biệt là những tín đồ SEO, Affiliate khuyên dùng, bạn có thể thấy hầu hết những trang top 10 tìm kiếm trên google đều dùng loại theme này.

Nếu bạn đang dùng genesis framework theme thì bạn sẽ không cần phải sử dụng them plugin hỗ trợ seo nào nữa bởi vì genesis framework đã tích hợp sẵn các tiêu chuẩn seo onpage như một plugin chuyên dùng rồi ví dụ yoast seo một plugin cực kỳ nổi tiếng và được các SEOer khuyên dùng, ngoài ra nếu bạn không thích sử dụng công cụ mặc định thì cũng có thể dùng các seo data transporter cho phép bạn chuyển dữ liệu seo (chẳng hạn như thẻ tiêu đề và mô tả meta) mà bạn đã nhập vào một theme / plugin wordpress khác.

Các thuộc tính hỗ trợ để tối ưu cho công cụ tìm kiếm đều được hỗ trợ cho các bài viết, trang, chuyên mục, tags… Ngoài ra genesis framework còn hỗ trợ schema.org giúp bạn dễ dàng tùy biến microdata cho website, điều này giúp cho công cụ tìm kiếm hiểu sâu hơn và hiển thị đúng hơn về website của bạn.

Nhược điểm

Bộ StudioPress rất đắt đỏ – $499.95 cho gói Lifetime Unlimited License, được sử dụng không giới hạn Websites Genesis Framework – cùng bộ ChildThemes của chính Studiopress và các tác giả bên ngoài bán trên StudioPress (gọi là Third Party Themes).

  • Đối với bạn không biết về code thì tùy biến hơi khó.
  • Khi bạn thiết kế phải dựa vào quy tắc của genesis framework.
  • Genesis framework khá đơn giản.

Chúng ta cũng nên biết, nhiều childthemes của các tác giả ngoài không bán trên StudioPress, ví dụ như ZigZag Press, hay nhiều child themes nổi tiếng khác. Do đó, các child themes này sẽ không có trong bộ StudioPress.

Nhiều nhà phát triển MyThemeShop, Theme-Junkie, ElegantThemes… thường cung cấp tài liệu hướng dẫn dùng Themes công khai cho mọi người truy câp miễn phí hoặc dưới dạng file pdf, html để tải về xem. Trong khi đó tài liệu sử dụng child themes của tác giả ngoài (bên thứ 3) thì các tác giả này thường cung cấp ngay trên websites của họ.

Đối với những nhà phát triển thì genesis framework sẽ phát huy tối đa tiềm năng mà không cần childtheme tối đa tiềm năng của nó.

Còn nếu bạn muốn sở hữu một giao diện đẹp thì genesis framework không phải là lựa chọn tốt, nhưng genesis framework + childtheme lại là một combo tuyệt vời dành cho bất cứ ai kể cả người mới bắt đầu.