Có thể nói wordpress là mã nguồn mở phổ biến nhất, cộng đồng lớn mạnh, vì vậy nhiều người nghĩ chọn themes wordpress cho website đơn giản, chỉ cần đẹp, nhưng bạn hãy suy nghĩ khi đọc lại các điều duới đây.

WordPress có rất nhiều theme miễn phí, việc thay giao diện cho WordPress rất dễ dàng, chỉ cần vài thao tác đơn giản bạn đã có thể thay cho mình một giao diện mới, tuy nhiên bạn có nên thay đổi giao diện nhiều lần, và chọn 1 giao diện hay xu hướng giao diện cho website như thế nào không?

Một số theme đẹp cũng đi kèm với nhiều plugin – Ảnh: muatheme.com

Giao diện là thứ thu hút khách đầu tiên khi truy cập vào website, blog của bạn, vậy nên ấn tượng ban đầu đôi khi sẽ quyết định được người đọc có tiếp tục đọc và đọc nhiều trên website bạn.

Tuy nhiên việc chọn themes cho wordpress cũng không cần màu mè hay chọn các giao diện phức tạp, đầu tiên hãy chú ý vào chức năng của nó, chức năng đó có phục vụ nhu cầu của mình hay không.

Nhiều plugin hổ trợ tối đa trong quá trình thiết kế WordPress – Ảnh: topitworks.com

Chúng ta cùng đi vào hướng lựa chọn chi tiết hơn sau đây:

1. Chủ đề của blog

Nếu blog chỉ là một phần website của bạn thì giao diện của blog càng giống giao diện website càng tốt. Một blog giải trí thì có thể chọn các blog đầy màu sắc và thật ấn tượng.

2. Giao diện kiếm tiền

Nếu có thì bạn hãy chọn sử dụng những theme được tối ưu hóa cho việc đặt các loại quảng cáo như Google Adsense, tuy nhiên, nói như thế không có nghĩa là dùng các theme khác thì không thể đặt quảng cáo, giao diện kiếm tiền sẽ có lợi thế hơn về hướng quảng cáo.

Nên sử dụng các theme có 3 cột vì như thế sẽ có nhiều không gian để đặt quảng cáo.

3. Trình độ code, css

Một số theme được thiết kế đơn giản chỉ đòi hỏi bạn biết sơ về HTML, PHP, CSS, khi bạn muốn tùy biến, vì thế, nếu bạn là người mới chưa biết thì chọn những themes hỗ trợ đầy đủ chức năng trước, sau đó bạn hãy học thêm css, code html đơn giản để tùy biến giao diện website.

4. Kiểm tra kỹ lưỡng

Không nên chỉ xem qua demo, thấy đẹp thì quyết định dùng ngay, hãy cố gắng kiến phiên bản cũ hoặc bản share trên mạng để cài đặt và test trước khi quyết định dùng chúng.

5. Tương thích tốt với các plugin

Giao diện bạn sẽ dùng có tương thích tốt với các plugin hay không, thực tế thì có nhiều theme khi cài plugin lên sẽ xảy ra tình trạng xung đột plugin với website, plugin với plugin gây lỗi trầm trọng website.

Nguồn: Văn Mỹ