Trở về

5 cách kiếm traffic từ Facebook về website siêu hiệu quả

bởi Vi Nè

Traffic là tín hiệu thành công của một website. Cho dù là bán hàng hay bán quảng cáo lấy tiền., lượt truy cập vào website sẽ giúp chuyển đổi thành tiền. Facebook hiện nay đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới, tại sao chúng ta không dựa vào đó để kiếm traffic cho website ? Vừa miễn phí lại vừa bền vững đấy nhé ! Tham khảo ngay các mánh và mẹo sau đây.

1. Ảnh phải đủ hấp dẫn

Ảnh chia sẻ lên Facebook cần đủ lớn để có thể hấp dẫn được người dùng click vào đường link hoặc thu hút lượt like và share ! Các bạn có thể tham khảo tin đăng này:

Quảng cáo của FPT Shop

Nếu không có ảnh hoặc ảnh không hấp dẫn sẽ không đạt được như mong muốn. Mọi người thường lướt qua những tin đăng không có ảnh hoặc ảnh xấu xí ! Bạn nên xem qua các quảng cáo của Thế giới di động và FPT Shop! Chúng cực đẹp và thu hút mạnh ! Các thông tin trên ảnh cũng khá hấp dẫn đối với người xem!

2. Tin đăng ngắn vừa đủ sức thuyết phục

Tin đăng ngắn, xúc tích và khiêu gợi tới vấn đề nào đó sẽ được người dùng quan tâm. Họ tò mò và click vào đường link chúng ta share. Như vậy bạn mới thu hút nhiều lượt truy cập từ Facebook vào website của mình.

Đăng thông tin đủ để họ tò mò

Nếu bạn đăng quá đầy đủ thông tin, khách có thể đọc một hồi và thỏa mãn. Tuy nhiên nếu ngắn vừa đủ để họ có thể tò mò, bạn đã thắng. Người dùng sẽ phải click vào link để đi tới trang của bạn !

3. Hỏi một câu hỏi

Những tin đăng kiểu như “Theo các bạn thì ông chồng này có đáng bỏ tù?” hoặc “Công ty công nghệ nào có thể giải quyết được vướng mắc công nghệ này?” trong tin đăng của bạn. Người dùng có thể tò mò mà click vào tin đăng để đọc. Và bạn đã thành công!

Một tin chia sẻ của VNexpress lên Facebook

Có một đặc tính rất hay: Người dùng thích thú với những câu hỏi và cố gắng trả lời chúng bằng cách đọc bài báo của bạn ! Những tin như thế này rất thú vị!

4. Tin đăng về thần tượng

Cách đây không lâu, kenh14 đã kiếm hàng triệu lượt truy cập vào web nhờ các tin tức về Sơn Tùng MTP. Chỉ cần chia sẻ đúng lúc, tin đăng đủ hấp dẫn là có cả triệu fan của sao vào đọc bài của bạn đấy!

Bài đăng của Kenh14 trên Facebook

Kenh14 rất biết cách đăng tin về các thần tượng. Tiếp cận lượng Fan khổng lồ của các sao là cách mà Kenh14 đã và đang hướng tới. Những tin đăng này dễ thu hút người đọc click vào đường link để xem thêm.

5. Đăng vào một Group đông đảo

Có những Group có cả hàng triệu thành viên, bét cũng phải hàng chục, hàng trăm ngàn thành viên. Chỉ cần tin đăng của bạn phù hợp với họ là họ sẽ xem ngay lập tức.

Kiếm traffic bằng cách đăng link vào trong các nhóm đông thành viên

Đây là cách đơn giản nhất và hiệu quả nhất để các bạn kiếm lượt truy cập khủng từ Facebook đấy. Mỗi lần chia sẻ vào các nhóm mà được duyệt thì có cả ngàn lượt đọc chứ chẳng chơi đâu nhá.

Mẹo nhỏ ở đây là thông tin trên trang phải thật hữu ích và liên quan chặt chẽ tới nhóm mà bạn đang tham gia. Nếu không bạn có thể bị đẩy ra khỏi Group hoặc chẳng có ai đọc cả.

Trên đây mình vừa chia sẻ với các bạn 5 cách cơ bản để kiếm traffic từ Facebook siêu hiệu quả. Chúc các bạn làm marketing thành công !

Chúng tôi tạm dừng chức năng bình luận, mọi thắc mắc vui lòng gửi thông qua mục liên hệ. Xin cám ơn!